Đa phần các bạn sinh viên trước khi tốt nghiệp đều sẽ phải thực hiện một khóa thực tập để có thể va chạm với môi trường làm việc bên ngoài. Điều này sẽ góp phần mang lại cho các sinh viên những kinh nghiệm thực tế. Vậy, để viết cv xin thực tập thì các bạn sinh viên cần đề cao những kỹ năng gì? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

cv xin thực tập cần những kĩ năng gì

Kinh nghiệm viết cv xin thực tập

Thông thường, trong phần mở đầu, các sinh viên thường có một mẫu chung đó là giới thiệu về bản thân mình với những kỹ năng cơ bản như: được đào tạo chuyên môn tốt, nhiệt tình trong công việc, ham học hỏi…

Điều này khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán vô cùng, bởi những kỹ năng này là những kỹ năng quá chung chung, họ không có thời gian và cũng không đủ kiên nhẫn để có thể đọc hết được những mô típ lặp đi lặp lại trong các bản cv xin việc.

Chính vì thế, bạn hãy tạo ra sự khác biệt bằng chính những gì mà bản thân mình có. Hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia, bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn với nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực tuyển dụng tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà để hiểu rõ hơn các bạn cần trình bày những gì trong cv xin việc dành cho sinh viên thực tập nhé.

kinh nghiệm viết cv thực tập

Độ dài hợp lý dành cho cv xin thực tập

Các bạn sinh viên mới xin thực tập thực tế chỉ cần trình bày ngắn gọn, rõ ràng các thông tin cần thiết trong 1 trang A4 mà thôi. Khi các bạn chưa có kinh nghiệm gì thì tốt nhất không nên vẽ ra thêm chữ chỉ để cho bản cv thêm dài hơn.

Bạn nên viết gì trong cv xin việc?

Đối với các bạn sinh viên chưa ra trường, chưa có kinh nghiệm thì điểm nổi bật trong cv xin việc của bạn chính là những kỹ năng mà bạn có.

Bạn cần trình bày về chuyên môn mà bạn được học tại trường, những kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm thêm nếu như trước đây bạn đã từng đi làm thêm.

Sau khi bạn đã liệt kê được những điểm mạnh mà bản thân bạn có thì bạn hãy sắp xếp lại chũng sao cho phù hợp nhất để có thể sau đó viết cv theo những điều bạn đã liệt kê và sắp xếp.

Như thế, với sự tìm hiểu kỹ càng từ bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà thì Timviec365.vn hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm cho mình những cơ hội thực tập trong môi trường tốt nhất.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chuẩn bị mẫu cv thực tập sinh như thế nào thì hãy truy cập ngay vào trang cv xin việc online của Timviec365.vn để tìm kiếm cho mình một bản cv xin việc phù hợp nhất nhé.