Sự sửa soạn trước khi đi phỏng vấn luôn là việc rất tốt cùng với hầu hết các ứng viên. Nhưng, có khi sự chuẩn bị cẩn thận quá thể lại còn tạo ra hậu quả khác, đó chính là "trượt" buổi phỏng vấn. Vậy theo bạn nghĩ, do đâu có trái ngược đấy?

Với một vài người tìm việc cty là 1 chọn lựa

Trong quá trình tìm việc làm, ứng viên hay trải CV khắp những doanh nghiệp khác vì không nắm chắc chính mình sẽ pass tại cty nhất định.

Đối với doanh nghiệp người tìm việc vô cùng thích thú, họ sẽ đặt rất nhiều sức lực tới & cố vượt qua đợt trao đổi. Cũng có thể, khát khao có thể làm ngay doanh nghiệp xí nghiệp anh chị, rất dễ nhận thấy được qua ngôn ngữ, hành động của người lao động. Do đó, nếu bộ phận tuyển dụng đánh tạch dù họ làm rất tốt, khi đó nguyên do fail qua một số việc khác như cách làm việc.

Đỗ hay là tạch vòng phỏng vấn đều ở bản thân bạn


Nhưng, đối với doanh nghiệp họ chỉ xem đây sẽ là 1 quyết định 'có được, ko có không sao' khi đó kể cả trong buổi nói chuyện, ứng viên làm OK tới múc nào tuy nhiên với phán đoán, chúng tôi sẽ biết họ có thật sự yêu thích tới bộ phận đó không.

Không hề thấy thành thật of ứng viên

Với các ứng viên nhanh chóng trải qua mọi câu hỏi, tôi hay chú ý tới mức độ chân thành của câu trả lời. Bởi lẽ, trước khi trao đổi, tất cả người tìm việc thường tìm hiểu chúng tôi sẽ hỏi gì và tra cứu đáp lại sao cho ấn tượng nhất.

Nhà tuyển dụng không cần điều này! Tôi mong muốn chính là câu trả lời thật of người lao động để nhận định liệu rằng những người tìm việc đó hợp với vị trí cần tuyển dụng ko.
Có thể nói, tìm hiểu để có thể trang bị trước lúc phỏng vấn sẽ là việc phải làm. Nhưng ứng viên cần phải tra cứu để có thể tự tìm ra đáp án, chớ dập khuôn.

Nói không hay đến doanh nghiệp trước đây

Nếu mà được hỏi về tại sao đổi việc, người phỏng vấn đợi đc cảm nhận câu trả lời chân thành nhất of người lao động để có thể hiểu hơn ứng viên of mình. Tuy nhiên, những lời nhận xét quá cay nghiệt đến cty lúc trước of họ chính là thứ khiến tôi phải suy nghĩ kĩ.

Đánh giá tiêu cực tới cty cũ chưa hẳn là phương pháp khôn ngoan trong khi phỏng vấn, điều đó không hề khác khiến cánh cửa dẫn đến công việc mới của các bạn sẽ dần thu bé lại. Việc người lao động hiện đang thành thật nói đến về công ty cũ, đồng nghiệp đấy dù là chân thành đến mức nào khi đó họ hãy ghi nhớ chúng ta hiện đang nói chuyện với sếp mới. Làm sao xí ghiệp tôi sẽ yên trí nếu mà chấp nhận một nhân viên thích bêu xấu công ty mà mình đã từng làm ở đó? Chân thật rất tốt, nhưng mà các bạn cần phải cố gắng đáp lại cho tốt để mà cuộc nói chuyện diễn ra hay hơn.